BNC2115 và BNC2125 – Lớp phủ CBN mới mang đến hiệu suất gia công ấn tượng

Đăng bởi: Tinh HàDanh mục: Tin tức

Trong nhiều năm, Sumitomo đã nổi tiếng bởi sự dẫn đầu về kỹ thuật và độ tin cậy của các dụng cụ cắt trong gia công các vật liệu cứng. Khi nói đến việc gia công thép cứng và yêu cầu chất lượng cao của bề mặt, các mảnh cắt CBN của Sumitomo thường luôn được người dùng ưu tiên lựa chọn.

BNC2115 và BNC2125

CBN của Sumitomo từ lâu đã được công nhận về hiệu quả gia công trong ngành cơ khí chính xác. Thông qua sự phát triển liên tục của vật liệu cắt gọt, điều này đã mở rộng đáng kể khả năng ứng dụng của vật liệu cắt siêu cứng CBN trong những năm qua. Ngày nay, Sumitomo có nhiều loại vật liệu chế tạo dụng cụ cắt để đáp ứng mọi nhu cầu. Các vật liệu siêu cứng và chống mài mòn cực tốt giữ cho lưỡi cắt của chúng sắc bén trong suốt thời gian dài cắt gọt và cung cấp các bề mặt gia công tốt nhất. Đối với gia công va đập, Sumitomo cũng có sẵn các lựa chọn CBN siêu cứng, đáp ứng tuổi thọ dụng cụ lâu dài ngay cả trong gia công nhiều va đập.

LỚP PHỦ SÁNG TẠO MANG ĐẾN SỰ KHÁC BIỆT

Tại Sumitomo, việc phát triển thêm các vật liệu cắt luôn là ưu tiên hàng đầu và càng ngày nó lai càng tỏ ra vượt trội hơn. Đồng thời, các lớp phủ đặc biệt cũng được nghiên cứu, phát triển để đáp ứng cho các vật liệu siêu cứng, bao gồm CBN, nâng cao hơn nữa tuổi thọ dụng cụ và khả năng kỹ thuật. Với các lớp phủ sáng tạo gồm nhiều lớp được phát triển đặc biệt để đáp ứng các yêu cầu của khách hàng, các kỹ sư tại Sumitomo đã thành công trong việc kết hợp hoàn hảo các công nghệ mới trong hai loại lớp phủ Sumiboron BNC2115 và BNC2125. Đối với cả hai loại lớp phủ này, vật liệu nền CBN mới đã được phát triển để cung cấp khả năng cắt tốt hơn và ổn định hơn, ngay cả với gia công va đập.

Đối với lớp phủ BNC2115, một lớp liên kết mới đã được bổ sung cho lớp phủ cơ bản, lớp này có khả năng liên kết cực kỳ tốt, vai trò như một lớp sơn lót và cung cấp độ bám tốt nhất cho lớp phủ ngay cả khi chịu lực cắt cao. Trong phiên bản mới này, một loạt các lớp liên kết siêu mỏng được áp dụng để liên kết nhiều lớp với nhau, từ đó đóng góp các đặc tính bổ sung cho quá trình gia công.

BNC2115 bao gồm nhiều lớp TiAlSiN có độ cứng cao, cung cấp độ mài mòn thấp và do đó đảm bảo chất lượng bề mặt luôn đạt yêu cầu cao trong suốt quá trình gia công. Cùng với nhiều lớp TiCN chịu nhiệt cao xen kẽ, lớp phủ mới này giảm được đáng kể độ mài mòn và vì vậy đảm bảo tuổi thọ dụng cụ lâu dài. Ngoài cùng, một lớp phủ vàng kim độ trơn trượt cao được thêm vào để đảm bảo thoát phoi nhanh chóng, tránh sự truyền nhiệt từ phoi vào dụng cụ. Điểm đặc biệt là BNC2115 là lớp phủ bao gồm nhiều lớp liên kết với nhau nhưng tổng độ dày của nó chỉ là 3µm.

Những điều trên khiến cho CBN với lớp phủ BNC2115 đặc biệt lý tưởng để sử dụng trong gia công thép cứng với độ chính xác cao ở tốc độ cắt trung bình và cao. Với tốc độ cắt từ 110 đến 330 m/phút, tối ưu là 180 m/phút ở tốc độ tiến dao 0,1 mm/vòng, chúng có thể được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau. So sánh trực tiếp với các lớp phủ trước đó và các đối thủ cạnh tranh, BNC2115 cho thấy tuổi thọ của dao dài hơn nhiều và độ hoàn thiện bề mặt phôi tốt nhất, mặc dù tốc độ cắt cao hơn.

Sự kết hợp trong lớp phủ Sumiboron BNC2125 lại hoàn toàn khác. Đối với BNC2125, cấu trúc siêu nhiều lớp TiAlBN được tối ưu hóa để phát triển khả năng chống mài mòn đặc biệt cao. Ngoài ra, lớp phủ này còn cung cấp khả năng chống bong tróc cực kỳ ấn tượng, nhất là khi so sánh với những lớp phủ thường dùng trước đây. Những điều này giúp cho nó đảm bảo được tuổi thọ rất lâu dài. Trên bề mặt của lớp phủ CBN mới này, một lớp ngoài cùng màu bạc được sử dụng để giảm độ bám dính giữa mảnh cắt và phoi, giúp thoát phoi và tản nhiệt cắt nhanh chóng.

ĐA DẠNG CẠNH CẮT VÀ CẤU TRÚC MẢNH CẮT KHÁC NHAU TỐI ƯU HÓA VIỆC LOẠI BỎ PHOI

BNC2115 và BNC2125

Giống như các mảnh cắt CBN và PCD khác của Sumitomo, lớp phủ mới BNC2115 và BNC2125 được áp dụng trên nhiều hình dạng mảnh cắt khác nhau, với nhiều góc cạnh cắt, tối ưu để phù hợp cho nhiều vật liệu và ứng dụng gia công thực tế. Nhờ vào sự phát triển liên tục và không ngừng đổi mới, Sumitomo ngày nay cung cấp một loạt các dụng cụ cắt theo tiêu chuẩn mở rộng với nhiều lựa chọn về vật liệu nền, lớp phủ, hình dạng,… Cho phép người sử dụng có thêm nhiều lựa chọn để có thể tìm được dụng cụ cắt tối ưu nhất và đáng tin cậy nhất cho quá trình gia công của mình. Sự đa dạng các biến thể dụng cụ cắt từ Sumitomo chính là một yếu tố khác để xem xét lựa chọn CBN của Sumitomo.

TINH HÀ – ĐẠI LÝ ỦY QUYỀN SUMITOMO TẠI VIỆT NAM

Công ty Tinh Hà chúng tôi là đại lý của hãng dụng cụ cắt gọt Sumitomo Nhật Bản tại thị trường Việt Nam. Chúng tôi cung cấp tất cả những thiết bị, dụng cụ chính hãng, chất lượng cao của Sumitomo. Đồng thời với đội ngũ trợ lý của Tinh Hà có nhiều kinh nghiệm sẽ nhanh chóng đưa ra các giải pháp gia công đem lại hiệu quả cao tới quý khách. Vui lòng liên hệ Tinh Hà qua thông tin trên website tinhha.com.vn để được hỗ trợ nhiều hơn!

Bấm xem thêm về sản phẩm