Bốn công nghệ chính của Zoller về dụng cụ cắt gọt CNC

Đăng bởi: Tinh HàDanh mục: Tin kỹ thuật

The Four Main ZOLLER Tool Technologies

Khi nói đến các dụng cụ cắt gọt cơ khí CNC, ZOLLER có nhiều giải pháp để có thể tận dụng chúng một cách tối đa. Cho dù đo lường số giờ hoạt động còn lại của dụng cụ cắt hay những cách lưu trữ và quản lý dụng cụ một cách hiệu quả, các giải pháp về dụng cụ cắt gọt của ZOLLER đều có thể thay đổi quy trình sản xuất của bạn trở nên tốt hơn.

Cài đặt trước dao cụ

Cài đặt trước các công cụ là một cách cực kỳ hiệu quả để tăng hiệu suất cho máy gia công của bạn. Nó giúp tiết kiệm thời gian, sắp xếp hợp lý các quy trình công việc và tối ưu hóa thời gian chạy máy gia công. Các máy đo set dao như Zoller SmileZoller Venturion thu thập dữ liệu hình học của công cụ cắt một cách chính xác bằng hệ thống quang học và xử lý hình ảnh mạnh mẽ. Dữ liệu này được thu thập trong một khoảng thời gian cực kỳ ngắn so với cách cài đặt công cụ truyền thống và với độ chính xác đến micron.

Dữ liệu dụng cụ cắt đo được có thể dễ dàng chuyển từ máy set dao sang máy CNC. Sử dụng các hệ thống như zidCodes của ZOLLER (có thể dễ dàng trang bị thêm) giúp quản lý thông số dụng cụ cắt. Những nhãn mã QR này có thể được in và dán lên dụng cụ đo, mỗi lần cần nhập dữ liệu lên máy CNC người dùng chỉ cần quét mã. Điều này giúp loại bỏ lỗi của con người trong khi tăng tốc đáng kể các quy trình sản xuất. Dùng zidCode có thể giúp người vận hành máy CNC tiết kiệm tới 45% thời gian nhập dữ liệu công cụ theo cách thủ công.

Kiểm tra dao cụ

Việc theo dõi các dụng cụ cắt là rất quan trọng để đảm bảo chúng không bị nứt mẻ hoặc hỏng hóc khi đang thực hiện việc gia công. Các máy kiểm tra dao cụ của Zoller như Genius và smartCheck sử dụng hệ thống chiếu sáng và quang học chính xác để đo lường một cách cẩn thận các công cụ. Các kích thước dọc và ngang, các cạnh cắt, v.v. được thu thập dễ dàng và tự động.

Bằng cách sử dụng phương pháp kiểm tra không tiếp xúc, sẽ không có nguy cơ làm hỏng thêm dụng cụ trong quá trình kiểm tra. Hệ thống chiếu sáng sẽ phát hiện mọi đặc điểm mà không cần người vận hành nhập liệu. Với sự hỗ trợ của phần mềm trực quan, các phép đo có thể được lưu trữ trong thư viện và xuất ra ở định dạng dễ đọc. Bằng cách này bạn có thể chuẩn bị đầy đủ mọi thông tin về dao cụ trước khi bắt đầu công việc gia công.

Bấm xem các dòng máy đo set dao ZOLLER

Lưu trữ dao cụ

Mặc dù hiệu quả không quá rõ ràng trên khu vực sàn xưởng gia công như các máy kiểm tra và đo lường dao cụ, nhưng không thể đánh giá thấp các giải pháp lưu trữ dao cụ thông minh. Thời gian dành cho việc tìm kiếm các công cụ là thời gian bị lãng phí một cách đáng báo động. Các giải pháp của ZOLLER về lưu trữ công cụ như giữ cho công cụ an toàn và bảo mật, có thể truy xuất dễ dàng từ các vị trí tập trung với các tùy chọn cài đặt có thể định cấu hình và màn hình tùy chọn để giao tiếp với Giải pháp quản lý công cụ TMS (TMS Tool Management Solutions).

Xe đẩy dụng cụ ZOLLER cũng cho phép vận chuyển an toàn hơn 100 dụng cụ. Mạnh mẽ và linh hoạt, xe đẩy phù hợp với môi trường nguy hiểm và thuận tiện để giữ các bộ phận thiết yếu gần máy móc làm việc của bạn. Giảm thời gian ngừng hoạt động và sự tiện lợi không chỉ là tiết kiệm chi phí mà chúng mang lại, chúng còn giúp các kỹ sư suy nghĩ và làm việc một cách thoải mái và hiệu quả hơn do không bị gánh nặng bởi căng thẳng và các nhiệm vụ nặng nhọc ảnh hưởng đến công việc của họ.

Giải pháp quản lý công cụ TMS

TMS có ba cấp độ riêng biệt – Bronze, Silver và Gold – được thiết kế để phát triển cùng với bạn và doanh nghiệp của bạn.

  • Bronze: lý tưởng cho các công ty vừa và nhỏ yêu cầu quản lý công cụ. Dữ liệu công cụ có thể được truy cập bất cứ lúc nào từ thiết bị di động. Nhập dữ liệu từ các nhà sản xuất nổi tiếng để nhanh chóng và dễ dàng biên dịch các tính năng, đồ họa, v.v.
  • Silver: để quản lý kho hàng và giám sát rộng hơn các hoạt động của bạn. Quản lý vị trí của cả kho và công cụ bằng màn hình đồ họa và tùy chọn tạo mục nhập kho. Chức năng Item Statistics cũng cung cấp tổng quan về tình huống chi phí hiện tại với các công cụ của bạn và phân bố mức tiêu thụ của bạn trong các trung tâm giám định chi phí riêng lẻ.
  • Gold: tối đa hóa hiệu quả các giải pháp quản lý công cụ của bạn. Người dùng có thể đánh giá và kiểm soát chi phí bằng số liệu thống kê về các công cụ và đơn đặt hàng riêng lẻ, giữ chúng ở vị trí trực quan. Quản lý tuổi thọ của công cụ, quy trình mài lại, mua sắm công cụ kịp thời, v.v.

Giải pháp quản lý công cụ của ZOLLER cũng mở rộng sang tính năng truyền dữ liệu. Cũng như hệ thống zidCode nói trên, máy gia công có thể sử dụng mã DataMatrix và chip RFID có thể quét được, đặc biệt hữu ích cho các doanh nghiệp lớn sử dụng số lượng lớn máy gia công hiện đại.

Tương lai của sản xuất thông minh

Các giải pháp dao cụ của ZOLLER tối ưu hóa các quy trình gia công CNC ở mức tốt nhất, giảm thiểu các tác vụ tốn thời gian và thu được lợi tức đầu tư cao nhất. Với hệ thống dao cụ có thể dễ dàng theo dõi và đầy đủ các thông tin có thể nắm dễ dàng trong tầm tay, sàn xưởng gia công CNC của bạn sẽ dễ dàng để bắt đầu cho quy trình sản xuất thông minh trong nền công nghiệp 4.0 hiện nay và nhanh chóng vượt mặt các đối thủ của bạn.

Source: zoller-uk.com