Những lợi ích của đầu kẹp thủy lực Big Daishowa mang lại

Đăng bởi: Tinh HàDanh mục: Tin tức

Thay vì sử dụng đai ốc, collet hoặc nhiệt độ để kẹp thân dụng cụ cắt, đầu kẹp thủy lực sử dụng chất lỏng. Bằng cách nén một màng dung dịch lỏng bên trong thân của đầu kẹp, hệ thống thủy lực tạo áp suất đồng nhất xung quanh thân dụng cụ cắt. Đặc điểm thiết kế cơ bản này đem lại một lợi ích rất hữu dụng dành cho người dùng là độ đồng tâm. Áp lực của dung dịch lỏng được áp dụng đồng đều xung quanh thân dụng cụ cắt, mang lại sự kiểm soát chặt chẽ và nhất quán hơn so với kẹp bằng collet hoặc đai ốc.

5 lợi ích của đầu kẹp thủy lực Big Daishowa

Đồng tâm   

Độ đồng tâm đặc biệt có giá trị trong các ứng dụng gia công tốc độ cao khi độ sâu của vết cắt tương đối nông. Ngay cả việc ngăn cho một trong những lưỡi cắt của dụng cụ chịu nhiều tải hơn cũng giúp kéo dài tuổi thọ cho dụng cụ cắt và qua đó giảm chi phí. Các bộ đầu kẹp thủy lực tiêu chuẩn cung cấp độ đảo cực nhỏ, trong đó dòng đầu kẹp thủy lực HYDRAULIC CHUCK SUPER SLIM UP của Big Daishowa cung cấp độ đảo đáng kinh ngạc là 1μm tại vị trí có chiều dài 4D. Đó là lý do mà các đầu kẹp thủy lực được thiết kế cho các ứng dụng khoan, doa và phay hiệu suất cao.

5 lợi ích của đầu kẹp thủy lực Big Daishowa

Tính linh hoạt cao

Ngoài hiệu suất và độ chính xác gia công ấn tượng, đầu kẹp thủy lực mang lại sự linh hoạt trong việc thiết lập. Khi lắp ráp một dụng cụ, một trong những nguyên tắc để tăng hiệu suất gia công là làm cho mọi cụm dụng cụ càng ngắn càng tốt. Cụm dụng cụ càng ngắn thì càng giảm những sai sót hơn. Nó giúp tăng độ cứng vững khi gia công, cho phép tăng hiệu suất và độ chính xác khi gia công tốc độ cao trên nhiều loại vật liệu khó cắt, cũng như nhiều ứng dụng gia công khác nhau.

5 lợi ích của đầu kẹp thủy lực Big Daishowa

Đường kính đầu kẹp nhỏ hơn

So với nhiều loại đầu kẹp khác thì đầu kẹp thủy lực có đường kính phần kẹp dao nhỏ hơn, thon gọn hơn. Điều này rất quan trọng, vì hình dạng này cho phép nó tiếp cận sâu hơn các hốc khuôn hoặc các vùng làm việc phức tạp với ít va chạm hơn mà không cần phải sử dụng các bộ phận nối dài có thể khiến giảm độ cứng vững của đầu kẹp. Đặc điểm này của đầu kẹp thủy lực đặc biệt hiệu quả trong gia công tinh 5 trục độ chính xác cao.

Ví dụ, loại siêu thon gọn trong dòng đầu kẹp thủy lực của Big Daishowa có đường kính đầu kẹp nhỏ nhất tới 14mm. Hệ thống đầu kẹp thủy lực của Big Daishowa được thiết kế với lực kẹp rất chặt, cho phép kẹp dụng cụ cắt với đường kính chỉ 3mm và tốc độ trục chính lên đến 45000 RPM. 

5 lợi ích của đầu kẹp thủy lực Big Daishowa

Cung cấp dung dịch làm mát

Đầu kẹp thủy lực Big Daishowa cũng có tùy chọn loại cung cấp dung dịch làm mát, phân phối chất làm mát trực tiếp đến vùng cắt qua thân của đầu kẹp. Lý tưởng cho các hoạt động gia công tinh với độ hoàn thiện bề mặt cao. Loại đầu kẹp thủy lực cung cấp chất làm mát Jet-through của Big Daishowa cho phép cung cấp chất làm mát để cải thiện độ hoàn thiện bề mặt và tuổi thọ dụng cụ.

5 lợi ích của đầu kẹp thủy lực Big Daishowa

Lắp đặt nhanh chóng và dễ dàng

Việc lắp đặt đầu kẹp thủy lực Big Daishowa rất nhanh chóng và đơn giản, khi chỉ cần một chìa vặn lục giác duy nhất được sử dụng để kẹp chặt hoặc nới lỏng dụng cụ cắt, giúp dễ dàng hoán đổi dụng cụ cắt ngay trên máy hoặc các trường hợp thay thế dao cụ khác mà không cần bất kỳ thiết bị tháo lắp đặc biệt nào khác.

Lợi thế ngắn hạn và dài hạn của đầu kẹp thủy lực

Cuối cùng, đầu kẹp thủy lực có thể sẽ khiến bạn cần nhiều chi phí đầu tư hơn. Nhưng như câu thành ngữ “Đắt xắt ra miếng”, bạn sẽ nhận được xứng đáng những gì bạn phải trả. Đầu kẹp nhiệt có giá thấp hơn, nhưng bạn lại cần phải đầu tư cho hệ thống máy gia nhiệt. Đầu kẹp collet hoặc đầu kẹp dao khóa bên có thể giúp loại bỏ nhiều vật liệu khi gia công hơn, nhưng nếu cần độ chính xác hoặc sự nhất quán nào thì đầu kẹp thủy lực là lựa chọn tốt hơn. Thêm vào đó, việc thiết lập, lắp đặt đơn giản và bảo trì tương đối thấp của đầu kẹp thủy lực Big Daishowa giúp cho công việc của các kỹ thuật viên trở nên dễ dàng hơn.

Nếu bạn đang cần độ chính xác cao trong gia công hoặc đang tìm cách tăng cường khả năng gia công của máy gia công 5 trục, đầu kẹp thủy lực chắc chắn là một lựa chọn đáng được cân nhắc.