Nâng cao hiệu quả taro ren vượt trội bằng cải tiến nhỏ trong quy trình gia công

Đăng bởi: Tinh HàDanh mục: Tin tức

Nhà sản xuất Mecanizados Laguna tại Mexico đã có một bước tiến lớn, có thể nói như một bước nhảy vọt trong việc nâng cao hiệu quả và hiệu suất của quá trình taro ren chỉ nhờ một thay đổi trong quá trình gia công của họ.

Nâng cao hiệu quả taro ren vượt trội bằng cải tiến nhỏ trong quy trình gia công

Nằm tại một trong những khu vực có hoạt động công nghiệp mạnh nhất ở Mexico, công ty Mecanizados Laguna có trụ sở tại Gómez Palacio, Durango đã trở thành một công ty có sức cạnh tranh lớn trong lĩnh vực gia công, sản xuất các sản phẩm kim loại bởi văn hóa tập trung vào từng chi tiết sản phẩm và luôn cố gắng làm tốt hơn mong đợi của khách hàng.

Để đáp ứng mục tiêu này, các nhân viên luôn tìm cách cải tiến quy trình sản xuất, một trong những vấn đề cần phải được làm tốt hơn là quá trình taro ren trong các sản phẩm của họ. Sau khi phân tích với nhà cung cấp của mình, họ đã đạt được một cải tiến vượt bậc giúp tạo ra một bước nhảy vọt lớn trong quá trình gia công taro ren bằng cách chỉ cần thay đổi một trong những dụng cụ gia công: bầu kẹp taro ren Big Daishowa.

Tại Mecanizados Laguna, họ có các quy trình đa dạng cho các ứng dụng khác nhau được thiết kế để sản xuất các sản phẩm đặc biệt bằng nhiều loại vật liệu như thép carbon, thép không gỉ, nhựa kỹ thuật (pyramid, acetal, polygar, Celeron) và các kim loại màu khác như nhôm, đồng, đồng thau.

Ngoài ra, họ cũng cần có những công cụ chuyên dụng cho các quy trình như hàn, gia công và các thành phần kiểu Poka-Yoke, điều này rất quan trọng để hợp lý hóa trên dây chuyền sản xuất của họ. Họ cũng phát triển các loại khuôn nhựa cho đa dạng sản phẩm như chân đồ nội thất hay các hộp nhựa cho ngành công nghiệp thực phẩm.

Sự quan trọng của việc cải tiến

Với sự xuất hiện của một dự án cho một khách hàng quan trọng, họ phải đối mặt với một thách thức mà ngoài việc giải quyết nó, họ còn phải đảm bảo được triết lý kinh doanh và dịch vụ của họ.

Nâng cao hiệu quả taro ren vượt trội bằng cải tiến nhỏ trong quy trình gia côngĐó là một phần của sản phẩm có 26 lỗ khoan cần được taro ren M24 x 3. Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng Joel García, giám đốc sản xuất tại Mecanizados Laguna, đã thừa nhận: “Tôi nghĩ chúng tôi bắt đầu dự án quá nhanh. Chúng tôi đã thiết kế và thiết lập hệ thống để gia công chi tiết, nhưng có một điều là với những gì chúng tôi đang có, phần taro ren lại không thể đảm bảo được độ sâu phù hợp, hành trình mong muốn là không đủ để đạt được độ sâu của lỗ, vì vậy nguy cơ phôi va chạm với máy móc là rất cao. 

Để giải quyết vấn đề, họ đã tháo hệ thống gia công này ra khỏi máy để thực hiện riêng một quy trình khác để taro ren. Quá trình này kéo dài quá lâu tới hơn 30 phút, đồng thời nó rất dễ khiến cho sai số xảy ra. Ngoài ra, vấn đề mòn, gãy mũi taro là một vấn đề, thời gian chu kỳ và năng suất bị ảnh hưởng. Họ đã thực hiện một số điều chỉnh nhưng hiệu suất không đảm bảo và các mũi taro hều như không đạt đến 250 lỗ ren trước khi cần phải thay thế.

Giám đốc sản xuất giải thích rằng họ đã bắt đầu phân tích các lựa chọn để hợp lý hóa các quy trình và cải tiến sản xuất theo triết lý đáp ứng các mục tiêu chất lượng sản phẩm và dịch vụ. Họ cũng tìm kiếm nhiều ý kiến khác. Đó là cách họ tìm đến với nhóm kỹ thuật BIG DAISHOWA và nhà phân phối của họ tại thị trường Mexico, AHNSA Tools. 

Sau khi xem xét trường hợp này, nhóm kỹ thuật của BIG DAISHOWA kết luận cần phải có một hệ thống đầu kẹp khác với công nghệ kẹp dụng cụ tốt hơn. Do đó, họ đã đề xuất đầu kẹp Taro ren MEGA SYNCHRO của BIG DAISHOWA.

Hiệu quả đến ngay lập tức. Với đầu kẹp taro ren MEGA Synchro, tuổi thọ của mũi taro tăng từ 250 đến 750 lỗ, quy trình trở nên liên tục và chi phí giảm. Theo lời giám đốc Joel García: “Theo thời gian, thời gian cho quá trình taro ren đã giảm 200% và chất lượng gia công được cải thiện. Đó là sự thay đổi tuyệt vời, bởi vì khách hàng của chúng tôi đang yêu cầu một dung sai rất chặt chẽ”.

Với đầu kẹp dụng cụ mới, quá trình taro ren đã giúp giảm đáng kể đến tổng thời gian của quy trình gia công, từ 70 phút xuống còn chỉ còn 35 phút cho mỗi sản phẩm.

Theo: bigdaishowa.com

Tinh Hà – Cung cấp các giải pháp gia công cơ khí chính xác

Tại thị trường Việt Nam, công ty Tinh Hà là đại lý ủy quyền hãng BIG DAISHOWA, chúng tôi không chỉ cung cấp các thiết bị phục vụ gia công cơ khí như đầu kẹp, dao phay, dao vát mép, các thiết bị đo kiểm… mà còn cung cấp các giải pháp gia công và đo lường cơ khí chính xác.

Xem thêm: Mũi taro ren OSG

Chúng tôi đã cung cấp các dụng cụ, thiết bị của hãng BIG DAISHOWA và các giải pháp tối ưu hóa và nâng cao năng suất gia công cho hàng trăm doanh nghiệp lớn nhỏ trong nước, điển hình như các công ty Honda, Yamaha, Denso. 

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ về các sản phẩm và giải pháp gia công cơ khí chính xác!