Các ứng dụng của máy đo 3D FARO trong kiểm tra và kiểm soát chất lượng

Đăng bởi: Danh mục: Tin tứcThời gian: 26/10/2021

Cải thiện các quy trình kiểm tra và kiểm soát chất lượng của bạn với máy đo 3D FARO, phát hiện lỗi sản phẩm sớm hơn trong quá trình sản xuất, hạn chế và giảm thiểu việc phải làm lại sản phẩm, đảm bảo chất lượng, nâng cao doanh thu và tiết kiệm chi phí.

ứng dụng của máy đo 3D FARO

Máy đo 3D FARO với nhiều công nghệ tiên tiến được tích hợp, mang đến nhiều ứng dụng đo lường trong ngành cơ khí chính xác. Hãy cùng Tinh Hà tìm hiểu những ứng dụng phổ biến của máy đo 3D FARO được sử dụng nhiều tại nước ta.

Kiểm tra các chi tiết gia công

Máy đo 3D FARO Kiểm tra các chi tiết gia công

Các chi tiết được gia công là một phần của các thiết bị, máy móc trong nhiều ngành công nghiệp. Nhưng nếu có quá nhiều chi tiết xảy ra lỗi, sẽ nhanh chóng phá hỏng việc kinh doanh của bạn. Việc đảm bảo các chi tiết gia công được hoàn thiện đúng theo yêu cầu là cực kỳ quan trọng.

Máy đo 3D FARO cung cấp khả năng đo các chi tiết gia công với độ chính xác cực cao, ngay cả khi chúng vẫn đang nằm trên máy gia công. Với tính linh động cao, đo lường dễ dàng, nhanh chóng, hiệu suất vượt trội, máy đo 3D FARO sẽ là lựa chọn hoàn hảo dành cho các sản phẩm của bạn.

Cho dù sản phẩm của bạn là kim loại, gỗ hay bất kỳ vật liệu nào khác, được gia công bằng các quy trình khoan, phay, tiện hay các phương pháp gia công cắt gọt nào khác, với những hình dạng từ đơn giản đến rất phức tạp, máy đo 3D FARO vẫn luôn là thiết bị lý tưởng để kiểm tra chất lượng cho các chi tiết gia công.

Quản lý các chi tiết của cụm lắp ráp

ứng dụng của máy đo 3D FARO

Máy đo 3D FARO cho phép đo lường và quản lý các chi tiết thành phần và cụm lắp ráp của bạn nhanh hơn, chính xác hơn, dễ dàng hơn so với nhiều thiết bị đo lường 3D khác hiện nay. Nó cho phép kiểm tra từ những cụm chi tiết nhỏ cho đến những cụm lắp ráp quy mô lớn.

Một tổ hợp các chi tiết được lắp ráp với nhau để có thể trở thành một sản phẩm hoặc một phần của sản phẩm có thể sử dụng được thì điều quan trọng là các chi tiết lắp ráp đó phải đảm bảo độ chính xác kích thước, biên dạng trong một dung sai chặt chẽ. Các khiếm khuyết phải được phát hiện sớm và tốt nhất là trong quá trình lắp ráp, nếu không sẽ tốn nhiều thời gian, tiền bạc và công sức hơn để sửa chữa các lỗi trên các chi tiết. Các giải pháp đo lường 3D của FARO giúp hoàn thành công việc với tốc độ và độ chính xác cao.

Đặc biệt, máy đo 3D FARO còn rất hiệu quả cho quá trình lắp ráp các chi tiết lớn của ô tô, tàu thuyền, máy bay, thiết bị quân sự, công nghiệp năng lượng và nhiều quy trình lắp ráp phức tạp khác. Việc đo lường những chi tiết lắp ráp này trên những máy CMM cố định sẽ gây ra nhiều trở ngại. Máy đo FARO Vantagemáy chiếu FARO Tracer Laser sẽ giúp tối ưu hóa quy trình lắp ráp quy mô lớn, bao gồm căn chỉnh lắp ráp, kiểm tra các chi tiết bộ phận, cài đặt, căn chỉnh và thiết kế ngược.

Đo lường kiểm tra các loại khuôn mẫu

Đo lường kiểm tra các loại khuôn mẫu

Các loại khuôn mẫu trong ngành công nghiệp cơ khí luôn đòi hỏi phải đảm bảo độ chính xác cao. Máy đo 3D FARO cho phép kiểm tra biên dạng, phát hiện các lỗi xảy ra trên tất cả các loại khuôn dập, khuôn ép, khuôn đúc – giúp ngăn ngừa các lỗi, tránh việc phải làm lại sản phẩm, tiết kiệm chi phí tối đa. Không chỉ vậy, máy đo 3D FARO còn có chức năng thiết kế ngược, giúp giảm đáng kể thời gian làm việc.

Đối với các loại khuôn mẫu, máy đo quét laser 3D di động FARO Max ScanArm chính là lựa chọn lý tưởng nhất dành cho bạn. Với đầu quét laser không tiếp xúc, có khả năng thu thập dữ liệu toàn diện tại đa điểm trên khuôn mẫu và chuyển dữ liệu thành mô hình 3D, các bạn sẽ dễ dàng phát hiện những lỗi dù là nhỏ nhất. Bạn cũng có thể sử dụng dữ liệu để thiết kế đối chiếu các sản phẩm đầu tiên nhằm tạo ra khuôn tốt hơn, chính xác hơn. Kết quả là một quy trình kiểm soát hiệu quả hơn, nhanh chóng hơn, giảm thiểu tối đa các lỗi và chi phí làm lại tốn kém. 

Xem thêm bài viết: Đo lường biên dạng khuôn mẫu bằng phương pháp quét 3D

Khi lựa chọn sử dụng máy đo 3D FARO, các bạn không chỉ kiểm soát hiệu quả chất lượng sản phẩm của các bạn, giảm thiểu các lỗi, sự cố, giúp tiết kiệm chi phí, nâng cao lợi nhuận tổng thể mà còn nhận được nhiều lợi ích hơn thế nữa. Liên hệ ngay với Tinh Hà để nhận được những tư vấn và báo giá về các dòng máy đo 3D FARO.