FORMTRACER Avant – Hoạt động vượt trội với những tính năng linh hoạt

Đăng bởi: Tinh HàDanh mục: Tin tức

FORMTRACER Avant - Hoạt động vượt trội với những tính năng linh hoạt

Dòng máy đo độ nhám và biên dạng FORMTRACER Avant của Mitutoyo tự hào có tốc độ truyền động tốt nhất trong phân khúc cho cả bộ truyền động và các trục, với tốc độ nhanh chóng của hành trình rút lại. 

Đối với phép đo độ nhám bề mặt, khoảng cách định vị từ khi bắt đầu đo đến khi bắt đầu thu thập dữ liệu được giảm xuống giới hạn thấp nhất 0,05mm. Đối với phép đo biên dạng, thời gian từ khi tiếp xúc trên phôi đến khi bắt đầu đo được rút ngắn, tốc độ hành trình rút lại được cải thiện nhanh hơn gấp khoảng ba lần so với các mô hình thông thường, cải thiện đáng kể hiệu quả đo.

Cải thiện đáng kể khả năng làm việc với các tính năng vượt trội

Thiết kế hệ thống không dùng cáp kết nối loại bỏ mọi nguy cơ mất tín hiệu do đứt, mòn dây cáp và đảm bảo tốc độ vận hành cao, không gặp sự cố. Bộ truyền động trục X cho phép đầu dò nghiêng trong phạm vi rộng tới +/- 45°, cho phép đo các thành phần nghiêng trên phôi mà không cần thêm đồ gá. Ngoài ra, máy dò có thể thay thế mà không cần tắt nguồn, chốt định vị đảm bảo vị trí chính xác và phần mềm tự động phát hiện sự thay đổi máy dò (độ nhám hoặc biên dạng) giúp cho hệ thống máy hoạt động liền mạch và nâng cao hiệu quả công việc.

Các tính năng đo lường được tối ưu hóa tùy thuộc vào đặc điểm của phôi

Các chức năng như đo liên tục bề mặt trên/dưới, thay đổi hướng đo và cài đặt lực đo bằng đầu dò cảm ứng hai mặt thông qua phần mềm, cải thiện đáng kể khả năng đo. Tính năng phát hiện rơi đầu dò cho phép dừng hoạt động ngay lập tức khi phát hiện đầu dò rơi đột ngột, tránh làm hỏng đầu dò hoặc máy đo. Nó cũng có thể giữ tại một vị trí để đo bề mặt gián đoạn mà không cần sử dụng nút cơ học. Các tính năng khác cho phép đảm bảo các phép đo chính xác và an toàn phù hợp với các đặc tính của phôi.

FORMTRACER Avant - Hoạt động vượt trội với những tính năng linh hoạt

Hỗ trợ tích hơp quản lý và chia sẻ dữ liệu đo lường trực quan 

Phần mềm FORMTRACEPAK của Mitutoyo được trang bị nhiều tính năng, chẳng hạn như điều khiển hệ thống đo biên dạng và độ nhám bề mặt, phân tích, so sánh dữ liệu và tạo báo cáo. MCubeMap trực quan hóa dữ liệu phân tích một cách chi tiết bằng cách sử dụng các công nghệ đồ họa khác nhau. MeasurLink tích hợp dữ liệu đo được với máy chủ thông qua hệ thống mạng. Thông qua việc tích hợp các phần mềm quản lý, Mitutoyo cho phép cải tiến chất lượng sản phẩm bằng cách giảm thiểu các lỗi trên sản phẩm trong quá trình sản xuất.

Kết hợp hài hòa giữa cấu trúc và chức năng

FORMTRACER Avant là sự kết hợp tối ưu giữa cấu trúc và chức năng, không chỉ mang đến tính thẩm mỹ, giúp người vận hành thao tác dễ dàng với thiết kế hướng tới tính tiện lợi, mà còn tối đa hóa các chức năng để mang đến độ chính xác đo lường đáng tin cậy. Thiết kế mới của máy đo biên dạng và độ nhám FORMTRACER Avant đã cải tiến được đồng thời cả chức năng lẫn cấu trúc, giúp nó dễ sử dụng hơn và đáp ứng hiệu suất cao hơn.

Tùy chọn phụ kiện để đo lường tự động

Mitutoyo cung cấp nhiều loại phụ kiện tùy chọn hỗ trợ giảm đáng kể tổng thời gian đo, từ thiết lập và đo lường đến đánh giá kết quả, bằng cách cho phép thực hiện nhanh hơn các hoạt động đo lường, chẳng hạn như đo nhiều điểm, căn chỉnh phôi để đo độ nhám bề mặt.

Bấm để xem các loại máy đo độ nhám Mitutoyo