Giảm 98% thời gian kiểm tra sản phẩm mẫu nhờ máy đo 3D di động FARO GAGE

Đăng bởi: Tinh HàDanh mục: Tin tức

Nhà sản xuất động cơ diesel tại Đức đã giảm tới 98% thời gian kiểm tra sản phẩm mẫu, qua đó giúp cho quá trình sản xuất được diễn ra nhanh chóng hơn, đạt năng suất cao hơn.

Giảm 98% thời gian kiểm tra sản phẩm mẫu nhờ máy đo 3D di động FARO GAGE

Trước khi động cơ diesel có thể bắt đầu hoạt động như một mô-đun truyền động mạnh mẽ, trước tiên các bộ phận của nó cần phải trải qua thử nghiệm mẫu ban đầu. Hoàn thành việc kiểm tra này càng nhanh và hiệu quả càng cao là điều cần thiết để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng.

Hơn một thập kỷ trước, một nhà sản xuất động cơ diesel lớn của Đức – hiện là một trong những nhà sản xuất động cơ diesel lớn nhất thế giới – đang tìm cách tăng tốc độ sản xuất để theo kịp với hoạt động kinh doanh đang phát triển của mình. Để đạt được mục tiêu này và giảm thời gian kiểm tra sản phẩm mẫu, nhà sản xuất động cơ diesel đã sử dụng một trong những máy đo 3D di động FARO GAGE thế hệ đầu tiên.

Với quy mô và hoạt động của nhà sản xuất này tại thời điểm đó, ngoài những công việc khác, việc thiết lập lại khu vực làm việc là rất cần thiết, vì khối động cơ 12 xi lanh và 16 xi lanh được sản xuất luân phiên. Sau khi các khối đầu tiên được sản xuất đã được xử lý hoàn chỉnh, việc kiểm tra đánh giá phải được thực hiện trước khi bắt đầu sản xuất các khối tiếp theo. Trước đây việc này đòi hỏi phải tháo các khối ra khỏi máy và vận chuyển chúng đến địa điểm kiểm tra. Quá trình kiểm tra mẫu này có thể còn mất thêm thời gian, khi các khối đã được kiểm tra trước đó phải được di dời khỏi khu vực làm việc và mọi thứ phải được hiệu chuẩn lại cho khối mới. 

Giảm 98% thời gian kiểm tra sản phẩm mẫu nhờ máy đo 3D di động FARO GAGE

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng, cần một thiết bị kiểm tra mới có thể giảm thời gian kiểm tra sản phẩm mẫu như một phần của quá trình sản xuất khối xi lanh cuối cùng. Đối với trường hợp này, FARO GAGE mang lại hiệu suất, tốc độ và độ chính xác chưa từng có. FARO GAGE là một máy đo tọa độ 3 chiều di động (CMM) cực kỳ tinh vi cho phép nhà sản xuất xác định xem cài đặt của máy đối với khối 16 xi lanh đã được thay đổi đúng thành các cài đặt cần thiết cho khối 12 xi lanh hay không.

Ưu điểm lớn nhất của FARO GAGE là tính linh động cao của nó, mang đến hiệu suất kiểm tra vượt trội. Nó có thể sử dụng để đo khối xi lanh mà không cần tháo ra khỏi máy. Một lợi ích khác là FARO GAGE rất thân thiện với người sử dụng và không mất nhiều thời gian đào tạo để sử dụng thành thạo nó. 

Với máy đo FARO GAGE, thời gian kiểm tra sản phẩm mẫu trước đây đã giảm từ tối đa 8 giờ xuống còn 10 phút, giúp cho nhà sản xuất có thêm thời gian để xử lý thêm rất nhiều trường hợp khác, giúp cho quá trình sản xuất rút ngắn thời gian và tăng năng suất đáng kinh ngạc.

Do tính dễ sử dụng và báo cáo trực quan của máy đo 3D FARO GAGE, nhà sản xuất động cơ diesel này đã quyết định sử dụng nó trong toàn bộ cơ sở của mình – bất cứ nơi nào yêu cầu các phép đo chính xác. Các lĩnh vực ứng dụng hiện nay bao gồm từ lắp ráp động cơ đến xác nhận các thành phần sản phẩm mới. Kể từ khi được sử dụng, FARO GAGE đã được sử dụng trong nhiều nhiệm vụ quan trọng và được chứng minh là một khoản đầu tư tuyệt vời. 

FARO GAGE từ lâu đã trở thành thiết bị kiểm tra hoàn hảo cho các nhà máy gia công kim loại ở mọi quy mô. Tính linh hoạt, độ chính xác cao, độ bền cao và giá thành hợp lý đã khiến nó trở thành sự lựa chọn hoàn hảo. 

Máy đo 3D (CMM) di động FARO Gage Max

Tại thời điểm này, FARO đã cho ra mắt dòng model FARO GAGE mới với nhiều cải tiến và nâng cấp, giúp cho hiệu suất làm việc của nó tăng đáng kể và đáp ứng cho nhiều yêu cầu đo lường của khách hàng hơn. Những cải tiến mới bao gồm:

  • Chứng nhận độ chính xác ISO 10360-12
  • Chức năng thăm dò thông minh, nhờ nhận dạng tự động mà không cần hiệu chỉnh lại sau khi thay đổi đầu dò, giúp đo lường kiểm tra nhanh hơn.
  • Phạm vi đo lớn hơn 25% và giảm 10% trọng lượng.
  • Tùy chọn WLAN và Bluetooth.
  • Hoạt động với tất cả các phần mềm tương thích FARO Arm.

Bấm xem chi tiết máy đo FARO GAGE MAX tại đây.

Hoặc liên hệ Tinh Hà để được tư vấn, hỗ trợ và báo giá sản phẩm!

Nguồn: https://www.faro.com/de-DE/Resource-Library/Case%20Study/manufacturer-reduces-first-article-inspection-time-by-98