Những lợi ích của đầu doa lỗ điện tử lắp ghép Big Daishowa

Đăng bởi: Tinh HàDanh mục: Tin tứcThời gian: 08/03/2023

Những lợi ích của đầu doa lỗ điện tử lắp ghép Big Daishowa

Trong vài thập kỷ qua, các sản phẩm số hóa đã trở nên phổ biến hơn trong cuộc sống của chúng ta. Đặc biệt, trong ngành gia công kim loại, những thiết bị kỹ thuật số ngày càng được các công ty gia công ưa chuộng hơn. Và nó còn tiến sâu đến cả phạm vi công việc, khi chúng được ứng dụng nhiều hơn trên các dụng cụ cắt kim loại.

Đầu doa lỗ điện tử nổi lên như một công cụ tiết kiệm thời gian và đảm bảo chất lượng không thể thiếu trong các công ty gia công trên toàn cầu. Đầu doa điện tử hiển thị các thông số thiết lập một cách trực quan trên một màn hình LCD. Điều này giúp người sử dụng công cụ dễ dàng hơn nhiều để thực hiện các điều chỉnh chính xác nhanh hơn. Một số đầu doa kỹ thuật số này thậm chí còn kết nối với thiết bị di động thông qua Bluetooth, mang lại hiệu quả cao hơn nữa. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu những lợi ích nổi bật mà đầu doa lỗ điện tử Big Daishowa mang đến cho bạn!

Vai trò của đầu doa lỗ điện tử

Đầu doa lỗ điện tử thực sự lý tưởng khi cần độ chính xác cao, với những sự điều chỉnh thông số trong những phạm vi cực kỳ nhỏ. Do những thay đổi về kích thước đầu doa thể hiện một cách chi tiết và dễ dàng tinh chỉnh, nên chúng phù hợp để doa lỗ có yêu cầu dung sai chặt chẽ. Chẳng hạn, đầu doa lỗ điện tử EWE của Big Daishowa là một trong những đầu doa lỗ nhỏ nhất, với đường kính nhỏ tới 2mm và mức điều chỉnh tăng giảm đường kính nhỏ tới 1/1000 mm.

Đầu doa lỗ điện tử không chỉ chính xác mà nhìn chung còn tăng thêm tính linh hoạt. Thiết lập nhanh, độ tin cậy cao và phù hợp với nhiều hệ thống công cụ lắp ghép trong gia công doa lỗ.

Những lợi ích thực tế đã được chứng minh của đầu doa điện tử

Mặc dù còn tương đối mới, các đầu doa lỗ lắp ghép điện tử đã chứng minh được khả năng của mình trong hàng loạt các ứng dụng. Hiệu quả của chúng mang lại bao trùm các ngành công nghiệp, từ hàng không vũ trụ đến sản xuất xe đua và trong nhiều ứng dụng khác đòi hỏi dung sai cực cao. Dưới đây là những ví dụ thực tế từ những khách hàng đã sử dụng loại đầu doa lỗ điện tử lắp ghép của Big Daishowa.

Đội đua Penske tăng tốc điều chỉnh hoàn thiện

Đối với Team Penske, tốc độ là điều cốt yếu ở nhiều quy trình chứ không chỉ là trên đường đua. Khoảng thời gian giữa các cuộc đua không giúp xưởng máy của đội có nhiều thời gian để giải quyết các vấn đề hoặc điều chỉnh cho đường đua tiếp theo. Họ không ngừng tìm kiếm các phương án để tiết kiệm thời gian trong các hoạt động của họ.

Trong quá trình gia công nhiều bộ phận đòi hỏi các lỗ có đường kính 76mm bằng thép RC32 với dung sai 0,008mm. Sự hoàn thiện là điều bắt buộc và với sự trợ giúp của các đầu doa lỗ điện tử Big Daishowa, các điều chỉnh được thực hiện nhanh chóng, chính xác và tin cậy, kích thước đường kính doa được đảm bảo, yêu cầu cắt thử được loại bỏ, giúp quá trình gia công doa lỗ nhanh hơn 80%.

Impact CNC giảm hơn 90% lãng phí 

Đối với công ty gia công Impact CNC ở thành phố Columbia, IN, tỷ lệ phế liệu 4% là không bền vững, nó khiến lãng phí và khó quản lý chi phí vật liệu. Đồng thời các kỹ thuật viên cũng lo ngại về độ chính xác trên các đầu doa lỗ lắp ghép cơ khí, cũng như việc kiểm tra độ chính xác liên tục đã làm tăng thêm chi phí dưới dạng thời gian. Tất cả những điều này gây ra nhiều lãng phí trong gia công CNC. Họ biết đã đến lúc phải thay đổi. Quyết định là đầu tư vào đầu doa lỗ điện tử Big Daishowa, và đó là một quyết định thông minh. Như kỹ sư sản xuất của họ đã nói: “Khi bạn gia công với dung sai chặt chẽ, việc điều chỉnh có thể được thực hiện nhanh hơn và dễ dàng hơn nhiều so với đầu doa lỗ kiểu điều chỉnh cơ khí. Thật khó để tin rằng chúng tôi đã không sử dụng đầu doa lỗ điện tử từ lâu”.

Đạt dung sai chặt chẽ đối với các vật liệu khó cắt

Kết quả trực tiếp của việc điều chỉnh dễ dàng hơn, độ chính xác cao hơn là khả năng đạt được dung sai trong ít lần chạy dao hơn. Công ty Lord Corp là một ví dụ tuyệt vời về điều này. Họ chuyên về các bộ phận hàng không vũ trụ phức tạp.

Một lỗ khoan trong một nguyên mẫu gắn động cơ làm bằng Inconel và được xử lý bằng Rc40 đã gây sự cố – việc loại bỏ một trong những bộ phận này do lỗ khoan quá khổ sẽ gây ra tổn thất tương đương với toàn bộ ngân sách hàng tháng của công ty. Và việc giảm những sai sót như trên được coi là một nhiệm vụ lớn mà chủ tịch và giám đốc điều hành Jack Burley của Lord Corp phải thực hiện. 

Với việc sử dụng đầu doa lỗ điện tử Big Daishowa, những vấn đề về sai số trên các vật liệu khó gia công đã được loại bỏ.

Giới thiệu về đầu doa lỗ lắp ghép điện tử Big Daishowa

Đầu doa điện tử hiển thị số EWE DIGITAL BORING HEAD của Big Daishowa mang tới nhiều lợi ích và ưu thế cho người sử dụng, giúp bạn:

  • Dễ dàng tìm hiểu và thiết lập.
  • Đọc nhanh kết quả thiết lập trên màn hình.
  • Chống nước đạt tiêu chuẩn IP69.
  • Độ tin cậy và chính xác cao.

Để tìm hiểu thêm về các loại đầu doa lỗ lắp ghép của Big Daishowa, các bạn có thể bấm xem thêm tại đây. Hoặc liên hệ với chúng tôi qua thông tin trên website tinhha.com.vn này để được tư vấn, hỗ trợ nhiều hơn!

Dựa theo bigdaishowa.com