Roundtracer Flash – Tiêu chuẩn mới trong phép đo biên dạng quang học

Đăng bởi: Tinh HàDanh mục: Tin tức

Kiến trúc hình ảnh 2D của Roundtracer Flash đặt ra một chuẩn mực mới trong ngành đo lường, mang lại lợi ích đáng kể cho các kỹ thuật viên.

Roundtracer Flash - Tiêu chuẩn mới trong phép đo biên dạng quang học

Roundtracer Flash là một thiết bị đo quang học dựa trên kiến trúc hình ảnh 2D liền kề. Nó có nghĩa là các hình ảnh thu được bởi các cảm biến khác nhau được kết hợp hoàn hảo với nhau để tạo ra một hình ảnh kết quả duy nhất của chi tiết mà không có sự gián đoạn và không có khoảng trống ở các cạnh đường khâu. Cảm biến hình ảnh hiện đại có thể thực hiện các phép đo có độ chính xác tới micromet với tốc độ quét chưa từng có.

Máy đo 2D Mitutoyo Roundtracer Flash nổi bật với những đặc điểm sau:

Tốc độ đo vượt trội: Không có chuyển động trục Z, quá trình thu nhận quang học của chi tiết hoàn chỉnh – trong khi tiêu tốn nhiều thời gian trên các hệ thống khác – được thực hiện chỉ trong vài giây trên Roundtracer Flash. Bởi vậy, thời gian vận hành chu kỳ của máy nhanh một cách ấn tượng. Chẳng hạn như thực hiện 100 phép đo tĩnh chỉ trong 2 giây bất kể các phần đo được phân bố thế nào dọc theo chiều dài trục.

Độ tin cậy cao của kết quả đo: Cảm biến hình ảnh hiện đại của Roundtracer Flash cho phép đo 2D với độ chính xác cao, có thể đo các chi tiết có chiều dài lên đến 300mm với độ chính xác 0.005mm (độ chính xác càng cao khi tiết diện chi tiết càng nhỏ). Roundtracer Flash là giải pháp hoàn hảo để kiểm soát chất lượng chính xác trong phòng thí nghiệm cũng như môi trường sản xuất.

Đo lường trong cả chế độ tĩnh & động: Phân tích kích thước, vị trí và biên dạng có thể được thực hiện ở chế độ tĩnh hoặc động mang đến tính linh động tối đa. Đặc biệt cảm biến vị trí cố định giúp xóa bỏ áp lực về thao tác cơ học. Giúp cho hiệu suất đo lường của Roundtracer Flash nhất quán và ổn định qua hàng triệu chu kỳ.

Đa dạng chức năng đo lường: Thiết bị đo này mang đến nhiều lựa chọn về chức năng, đáp ứng rộng rãi các ứng dụng đo lường 2D trong ngành cơ khí chính xác. Chẳng hạn như vít, ghim hoặc đinh tán có thể được đo dễ dàng và nhanh chóng với Roundtracer Flash. Bộ công cụ đo lường tiêu chuẩn bao gồm phân tích ren: đường kính tối đa và tổi thiểu, đường kính bước ren, giá trị bước ren, góc ren, độ tuyến tính của ren, tổng chiều dài ren.

Dễ dàng sử dụng: Tất cả các chu kỳ đo có thể bắt đầu dễ dàng trên Roundtracer Flash bằng cách kích hoạt một cú nhấp chuột hoặc bằng một biểu tượng trên màn hình cảm ứng. Giao diện người dùng trực quan, hình ảnh chi tiết, dễ hiểu, dễ thao tác và dễ dàng định cấu hình các phép đo mới. Ngoài ra việc nạp phôi để bắt đầu chu trình đo cũng dễ dàng bằng bộ phận kẹp. Bất cứ ai cũng sẽ nhanh chóng sử dụng được Roundtracer Flash mà không mất nhiều thời gian đào tạo. Ngoài ra nó cũng có đa dạng các cổng kết nối dữ liệu để cho phép kết nối với máy in, đầu đọc mà và các thiết bị ngoại vi khác.

Độ bền cao: Thiết kế cấu trúc chắc chắn bảo vệ tối đa cho hệ thống máy và cảm biến vị trí cố định không có ứng suất cơ học từ chuyển động của cảm biến, tất cả đảm bảo cho Roundtracer Flash có tuổi thọ cao, cũng như đảm bảo cho độ chính xác lâu dài trong suốt quá trình sử dụng máy.

VIDEO

DOWNLOAD CATALOG