FARO Quantum Max với đầu quét laser mới FAROBlu xE LLP

Đăng bởi: Tinh HàDanh mục: Tin kỹ thuật

Tiêu chuẩn mới về hiệu suất và tính kinh tế của ScanArm

FAROBlue xE LLPKhi nói đến việc thực hiện phép đo và kiểm tra 3D chính xác trên các bộ phận có kích thước vừa và nhỏ, không có công cụ nào có thể sánh được với tiện ích, tốc độ và độ chính xác của FaroArm.

Khi một bộ phận, chi tiết hoặc công cụ khó đo lường theo cách thông thường và đầu dò tiếp xúc của máy CMM không thể nắm bắt được tất cả các tính năng của nó, các nhà sản xuất sẽ sử dụng chức năng scan 3D không tiếp xúc của Quantum Max ScanArm để thực hiện công việc.

FAROBlu xE LLP là đầu quét laze 3D tiết kiệm chi phí nhất và mới nhất của FARO dành cho máy scan FaroArm. Mới được gia nhập dòng Quantum Max ScanArms, nó cung cấp giải pháp đo lường tiếp xúc/không tiếp xúc toàn diện, cho phép người dùng tăng tốc đáng kể và đơn giản hóa các hoạt động đo lường và scan 3D với mức giá rất phải chăng.

Đầu đo quét mới cung cấp khả năng thu thập dữ liệu nhanh chóng, hiệu suất nâng cao và phù hợp hơn với khả năng chi trả của nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ. Đó là một lựa chọn lý tưởng để kiểm tra và kiểm soát chất lượng, cung cấp một giải pháp hoàn hảo để so sánh dữ liệu đám mây điểm với CAD, tạo mẫu nhanh, kỹ thuật thiết kế ngược và xây dựng mô hình 3D của các bề mặt dạng tự do — cho phép thực hiện các phép đo tin cậy trong nhiều ứng dụng công nghiệp với giá trị mang lại lợi tức đầu tư (ROI) đáng kể

Được thiết kế với độ chính xác của thiết bị phòng thí nghiệm và độ chắc chắn của thiết bị trong xưởng sản xuất, FARO Quantum ScanArm thiết lập chỉ trong vài giây, giảm thời gian kiểm tra và mang lại kết quả đảm bảo chất lượng với tính linh hoạt đặc biệt — giúp tăng sản lượng và năng suất.

FAROBlu xE LLP thiết lập một tiêu chuẩn mới trong ngành về hiệu suất đo 3D không tiếp xúc và về mức giá phải chăng, cho phép các hoạt động sản xuất trong quy mô vừa và nhỏ có thể tận dụng tối đa công nghệ quét 3D, hưởng lợi từ thực tiễn sản xuất tinh gọn.

Những đặc trưng 

Lợi ích mang lại

Tốc độ quét nhanh

– Mang đến vùng scan rộng ấn tượng và quét laser tốc độ cao lên tới 400.000 điểm mỗi giây.

Tốc độ quét

– Dải quét rộng và tốc độ thu thập dữ liệu quét nhanh giúp tăng năng suất bằng cách tăng phạm vi quét và giảm thời gian quét.

Cấu trúc động học

– Cấu trúc động học kép trên Quantum Max cho phép đầu dò chạm và đầu scan LLP có thể hoán đổi vị trí cho nhau ngay trong quá trình đo để dễ dàng thực hiện các phép đo 3D một cách nhanh chóng.

Dữ liệu chất lượng cao

– Các bộ phận có cấu trúc phức tạp có thể được ghi lại một cách chi tiết nhờ dữ liệu điểm dày đặc trên mỗi đường quét.

Khả năng tương thích 8 trục

– Xoay các đối tượng cần đo trong thời gian thực, tiếp cận mọi vị trí trên bề mặt sản phẩm mà không cần định vị lại thiết bị hoặc đối tượng cần đo, cho phép scan trong thời gian nhanh hơn.

Đáp ứng các loại chất liệu bề mặt

– Công nghệ quét Continuous Light Rectifications (CLR) độc quyền của FARO cung cấp cho người dùng dữ liệu quét chất lượng cao nhất có thể trên nhiều loại bề mặt khác nhau, bất chấp các bề mặt tối, trong mờ và phản chiếu.

Dải đo được tối ưu hóa

– ScanArms cung cấp nhiều phiên bản với các dải đo khác nhau cho phép người dùng chọn model tốt nhất và phù hợp nhất để mang lại kết quả tốt nhất cho công việc.

Độ bền cao

– Độ cứng vững và độ ổn định được cải thiện mang lại độ chính xác và độ lặp lại được tối ưu hóa với hiệu suất vượt trội trong khi vẫn duy trì độ chắc chắn khi đặt tại xưởng sản xuất để sử dụng trong môi trường nhà máy khắc nghiệt nhất.

Các ứng dụng

Kỹ thuật thiết kế ngược và khôi phục CAD

– Nhanh chóng số hóa các chi tiết sản phẩm cũ để hỗ trợ thay đổi thiết kế, thay thế, kết hợp vào thiết kế mới hoặc để thực hiện phân tích so sánh.

Bảo tồn lịch sử và lưu trữ kỹ thuật số

– Tạo thư viện kỹ thuật số với độ chi tiết cao hơn để bảo quản và hiển thị ảo, giảm chi phí kho chứa sản phẩm thực tế, và có thể được sao chép khi cần trong tương lai.

Sản xuất bồi đắp/In 3D/Tạo mẫu nhanh

– Dữ liệu quét 3D có thể được sử dụng để tạo ra các mô hình 3D tỷ lệ với chi tiết sản phẩm được quét bằng cách nạp trực tiếp dữ liệu vào máy in 3D.

Hiệu ứng đặc biệt, phim và trò chơi

– Chụp và số hóa các đối tượng và đạo cụ với đầy đủ chi tiết chân thực để sử dụng trong trực quan hóa kỹ thuật số cho các dự án giải trí như phim ảnh và trò chơi.

Bảo trì, Sửa chữa và Đại tu (MRO)

– Tiến hành phân tích hao mòn và tạo dữ liệu hoàn chỉnh về các bộ phận và dụng cụ trước khi nỗ lực bảo trì và tạo các bộ phận thay thế tùy chỉnh phù hợp cho các sửa chữa quan trọng.

Trực quan hóa sản phẩm

– Tạo mô hình 3D màu của sản phẩm giúp cho hiển thị trực quan — chẳng hạn như danh mục sản phẩm, tăng tính cạnh tranh và tiếp thị sản phẩm.

Thiết kế công nghiệp/Mô hình đất sét

– Dễ dàng số hóa các hình dạng phức tạp, hữu cơ, nhiều thách thức một cách nhanh chóng nhằm thiết kế các bề mặt dạng tự do đáp ứng đầy đủ chức năng và tính thẩm mỹ.

FAROBlue xE LLP

Xem thêm bài viết: Các ứng dụng của máy đo 3D FARO trong kiểm tra và kiểm soát chất lượng

Công ty Tinh Hà là đại lý ủy quyền của máy đo quét laser 3D FARO (USA) tại Việt Nam. Chúng tôi cung cấp đa dạng các loại máy đo 3D của hãng FARO, đáp ứng các nhu cầu đo kiểm sản phẩm, thiết kế ngược, cân chỉnh hệ thống dây truyền máy móc… Vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin trên website tinhha.com.vn để được hỗ trợ và tư vấn.

Bấm xem máy đo quét 3D laser FARO ScanArm